Một gánh sách không bằng một người thầy giỏi''

Ngày 25 tháng 09 năm 2020

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Tin tức » Tin tức giáo dục

Tin tức giáo dục

Cập nhật lúc : 08:35 10/09/2019  

TƯNG BỪNG NGÀY HỘI KHAI TRƯỜNG

Hòa trong không khí tưng bừng đón chào năm học mới trên cả nước và sau những ngày nghỉ hè vui tươi bổ ích. Hôm nay, hơn 350 học sinh và các thầy cô giáo trường Trung học Cơ sở Phạm Quang Ái cùng tựu trường tham dự lễ Khai giảng năm học 2019-2020.


Mới sáng sớm mà thầy và trò đã tề tựu đông đủ, cổng trường đã rộn ràng tiếng nói cười của rất nhiều học sinh, dường như ai cũng náo nức muốn đến thật sớm để được gặp nhau trong ngày vui trọng đại này – ngày toàn dân đưa trẻ đến trường – ngày lễ của toàn xã hội. Nhìn sự náo nức bồi hồi hiện rõ trên gương mặt của từng học sinh và các thầy cô giáo cũng đủ thấy rõ mọi người mong đợi ngày này đến nhường nào. Các em học sinh hiểu rõ đây là ngày trọng đại nên em nào cũng chuẩn bị cho mình một bộ đồng phục mới nhất, tinh tươm nhất cùng với chiếc mũ ca lô và khăn quàng đội viên. Các cô giáo thước tha trong tà áo dài duyên dáng, các thầy giáo thì rất lịch sự trong bộ com-lê. Tất cả đều hớn hở để đón chào ngày trọng đại của toàn xã hội  “Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường”.

Lễ khai giảng của thầy trò trường THCS

Năm học  2018 - 2019 vừa qua, trường Trung học Cơ sở Phạm Quang Ái đã gặt hái được nhiều thành tích đáng kể. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS của trường đạt 100%. Nhiều cán bộ giáo viên, nhân viên được UBND huyện, phòng GD&ĐT , Chủ tịch UBND Tỉnh tặng bằng khen, giấy khen và công nhận danh hiệu lao động tiên tiến, chiến sĩ thi đua các cấp. Trường được công nhận là trường đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2018 – 2023. Trong năm học mới, trường đã chào đón 85 em học sinh lớp 6 vào trường, đưa tổng số học sinh của trường là 350 em. Tại buổi lễ, lãnh đạo nhà trường phấn khởi chào đón các em, động viên tinh thần và mong muốn các em xác định cho mình mục tiêu học tập và rèn luyện cụ thể, phù hợp, hòa mình vào tập thể của nhà trường. 

Tặng hoa chào đón các em học sinh khối 6

Lễ khai giảng năm nay được thực hiện theo sự chỉ đạo của UBND tỉnh TT Huế “Khai giảng không có rác thải nhựa, không thả bong bóng bay”.  Buổi lễ được tổ chức ngắn gọn súc tích, tiết kiệm nhưng không kém phần trang trọng, ấm áp, vui tươi và đầy ý nghĩa. Để tiếp tục phát huy những thành tích của năm học cũ, tại lễ khai giảng, thầy và trò nhà trường quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học mới, quyết tâm đổi mới sáng tạo trong dạy học, nâng cao chất lượng giáo dục, chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh. Phát biểu tại diễn văn khai mạc, thầy Trần Đình Nhật, hiệu trưởng nhà trường khẳng định: “Chúng tôi sẽ quyết tâm xây dựng trường Trung học Cơ sở Phạm Quang Ái luôn luôn là một đơn vị văn hóa, một ngôi trường chất lượng, dạy và học tốt hơn, một tập thể sư phạm đoàn kết”.

Học sinh trang nghiêm trong ngày khai trường

     Để động viên và tiếp sức cho học sinh say mê việc học Cũng trong ngày lễ này, nhà trường, đã trao tặng rất nhều phần quà và học bổng của các tổ chức đoàn thể, Hội khuyến học, Hội cha mẹ học sinh, dành cho học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Đây là nghĩa cử cao đẹp nhằm tiếp sức cho các em, giúp các em có hoàn cảnh khó khăn được tiếp thêm động lực trước thềm năm học mới.

 

 

Tặng quà cho học sinh nhân ngày khai trường

 

Sau phần Lễ, Liên đội đã phối hợp cùng Chi đoàn đã tổ chức phần hội cho các em, trong phần hội các em đã chơi rất nhiệt tình và giành kết quả cao về cho Chi đội mình.

Sau hồi trống khai trường, buổi khai giảng kết thúc, mở ra một năm học mới. Dẫu biết rằng còn nhiều khó khăn ở phía trước, nhưng thầy và trò trường Trung học Cơ sở Phạm Quang Ái sẽ cố gắng dạy tốt, học tốt để một năm học mới gặt hái được nhiều thành quả mới.

Tải file

Số lượt xem : 104

Chưa có bình luận nào cho bài viết nàyCác tin khác